Tranh luận tổng thống Mỹ: Ông Biden công kích ông Trump về Covid-19

11 tháng trước 9590

2 ứng viên tổng thống tham gia tranh luận. Ảnh: BI

Theo CNN, cuộc tranh luận cuối cùng sẽ diễn ra trong 90 phút, với hình thức giống cuộc tranh luận đầu tiên. 

Mỗi chủ đề được thảo luận trong 15 phút. Các ứng viên tổng thống có 2 phút để trả lời sau khi người điều hành, Kristen Welker - phóng viên hãng NBC News, bắt đầu các chủ đề bằng một câu hỏi. Sau đó, người điều hành sẽ dành thời gian còn lại để 2 ứng viên tranh luận thêm về chủ đề.

Thông cáo của Ủy ban Tranh luận Tổng thống cho biết, ông Trump và ông Biden sẽ tranh luận xoay quanh các chủ đề: Chống Covid-19, gia đình Mỹ, sắc tộc ở Mỹ, thay đổi khí hậu, an ninh quốc gia và sự lãnh đạo.

Theo thay đổi mới nhất từ Ủy ban Tranh luận Tổng thống, micro của một trong 2 ứng viên sẽ bị tắt tiếng trong cuộc tranh luận Tổng thống cuối cùng khi người còn lại đang nói. Thay đổi này được đưa ra sau cuộc tranh luận hỗn loạn đầu tiên hồi cuối tháng 9, khi ông Trump liên tục ngắt lời đối thủ và biến cuộc tranh luận gần như thành "trò cười". 

Theo Fox2Now, thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ và Cộng hòa đều hy vọng cuộc tranh luận cuối cùng mang lại nhiều ý nghĩa hơn là một cuộc tranh cãi giữa 2 ứng viên. 

"Những gì xảy ra trong cuộc tranh luận đầu tiên là không thể chấp nhận được. Người dân Mỹ xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn. Họ muốn thấy một cuộc thảo luận về chính sách", Thượng nghị sĩ Cindy Axne nói. Bà Axne nói rằng các cử tri muốn một cuộc thảo luận tập trung vào các giải pháp. 

Theo Telegraph, 4 vấn đề cốt lõi định hình cuộc bầu cử Mỹ 2020 là: Ai là người phù hợp nhất để lãnh đạo đất nước phục hồi? Ai là người cứng rắn hơn với Trung Quốc? Ai phải chịu trách nhiệm cho thất bại ban đầu trong đối phó với đại dịch Covid-19? Nước Mỹ sẽ hướng nội hay hướng ngoại sau cuộc khủng hoảng này?