Tình yêu và tham vọng tập 52: Sơn buồn bã đến bar uống rượu, Tuệ Lâm bỏ ra nước ngoài

1 năm trước 649

Tuệ Lâm dằn vặt vì những gì làm với Thuỳ Chi

"Tình yêu và tham vọng" tập 52, Tuệ Lâm nói trong nước mắt với Hường là cô và Minh đã huỷ hôn. Tuệ Lâm nói lời cám ơn Hường đã tốt và luôn sát cánh bên cô trong những năm qua. Tuệ Lâm cũng khuyên Hường đừng vì cô mà làm ảnh hưởng tới công việc của mình.

 Sơn buồn bã tìm đến bar uống rượu, Tuệ Lâm bỏ ra nước ngoài  - Ảnh 1.

Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) đau khổ khi nhận ra những lỗi lầm mình gây ra

Trong đau đớn tận cùng, Tuệ Lâm lang thang nhớ lại những lời nói của bố về việc đã muối mặt đi gặp Minh để nói lời xin lỗi thay cô, nhưng Minh vẫn không chấp nhận, khiến Tuệ Lâm thấy rằng việc cả hai quay trở lại như xưa, đám cưới sẽ vẫn diễn ra là không thể.

Trong lúc miên man với những đau khổ, bước chân Tuệ Lâm tự tìm về Công ty Hoàng Thổ, bước vào phòng của Minh để muốn nói lời xin lỗi và từ biệt, rằng cô sẽ đi nước ngoài. Thế nhưng cô lại bắt gặp Minh chăm sóc Linh đang ngủ. Tuệ Lâm buồn bã quay trở ra với nước mắt lưng tròng và gặp Sơn.

Kể từ khi mọi việc Tuệ Lâm làm với Thuỳ Chi bị đưa ra ánh sáng, lần đầu tiên gặp lại Sơn, Tuệ Lâm không biết nói gì, vừa bối rối xen lẫn đau khổ. Sơn nhìn Tuệ Lâm với ánh mắt thương và đồng cảm bởi hiểu tình yêu đơn phương của Tuệ Lâm dành cho Minh giống như tình yêu đơn phương mà Sơn dành cho Linh.

 Sơn buồn bã tìm đến bar uống rượu, Tuệ Lâm bỏ ra nước ngoài  - Ảnh 2.

Một cảnh trong Tình yêu và tham vọng tập 52, Tuệ Lâm lang thang trên phố một mình trong đau đớn khi quyết định dứt áo ra đi và quên Minh (Nhan Phúc Vinh)

Cả hai ra công viên tâm sự, Tuệ Lâm hỏi Sơn, có phải công ty đang triển khai dự án mới, Sơn thừa nhận và buột mồm nói Minh và Linh là hai con người cuồng công việc, say sưa với công việc bất kể ngày hay đêm.

Trong lúc cả hai đang trò chuyện thì ở một góc công viên có một nhóm sinh viên đang đàn hát. Nhìn nhóm bạn trẻ, Tuệ Lâm xót xa nhớ lại thời sinh viên, thời tuổi trẻ vô tư, trong sáng và cũng thật hạnh phúc khi ở bên Minh và Sơn.

"Nhìn thấy họ em lại nhớ thanh xuân của chúng ta,. Mới đó mà đã 10 năm, tất cả trôi qua như một giấc mơ vậy. Mà giấc mơ nào rồi cũng phải tỉnh. Liệu rằng em có những giấc mơ khác không?", Tuệ Lâm nói.

Sơn động viên Tuệ Lâm: "Rồi em sẽ có những giấc mơ khác. Một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang như em rồi sẽ có những giấc mơ đẹp đang chờ em ở phía trước"

Dằn vặt với những gì đã làm với Thuỳ Chi, đêm nào cô cũng gặp ác mộng và rất sợ phải ngủ. Tuệ Lâm cho biết, cô cảm thấy thất vọng với chính bản thân mình, yêu đương mù quáng khiến cô đánh mất cả bản thân. Cô cứ ngỡ rằng, cứ yêu hết lòng, cho đi tất cả thì rồi sẽ được nhận lại, nhưng không phải, tình yêu vốn dĩ là chuyện của hai người, chỉ một người cố gắng mãi mãi là không đủ. 

Tuệ Lâm cũng cho Sơn hay cô đã quyết định rời khỏi Việt Nam, không phải bằng cách chạy trốn như lần trước, cô muốn viết tiếp giấc mơ của mình, cô không muốn ở lại Việt Nam và bị ám ảnh với những tội lỗi mình đã gây ra trước đó.

 Sơn buồn bã tìm đến bar uống rượu, Tuệ Lâm bỏ ra nước ngoài  - Ảnh 3.

Dường như sau tất cả, Tuệ Lâm đã nhận ra những lỗi lầm, đã nhận ra bài học đắt giá với những gì mình gây ra. 

Tuệ Lâm cho Sơn hay, dù Thuỳ Chi còn sống nhưng không có nghĩa cô vô tội và cô nhờ cậy Sơn lấy một phần tài sản của cô để xây một ngôi trường mới, khang trang nơi Thuỳ Chi đang dạy học, như một cách nói lời xin lỗi, đền bù cho những gì Tuệ Lâm gây ra cho Thuỳ Chi.

"Khi biết tin Thuỳ Chi còn sống em rất vui và phần nào nhẹ đi nỗi lo lắng, áp lực trước đó. Thật sâu trong lòng em lúc nào cũng mong Thuỳ Chi được hạnh phúc", Tuệ Lâm nói.

Trước khi ra về, Tuệ Lâm trao Sơn một phong thư và nhờ Sơn chuyển cho Minh, cùng đó là lời cầu chúc tất cả mọi người được hạnh phúc, nhất là Sơn.

Lãng mạn với hình ảnh Linh dắt tay Minh chạy trong phố

Ở một cảnh khác của "Tình yêu và tham vọng" tập 52, Linh ngủ quên tại phòng làm việc của Minh. Khi tỉnh giấc thì đã khuya, Minh rủ Linh đi ăn cháo ấu tẩu. Khi cả hai ngồi yên vị chỗ quán mình yêu thích thì nhân viên bê cháo lóng ngóng làm đổ bát cháo vào người Linh. Minh giơ tay ra che chắn cho Linh, bị bát cháo nóng đổ hết vào tay. Linh hoảng hốt kéo Minh chạy qua phố, chạy vào ngõ nhỏ tìm nhà vệ sinh để dội xả nước lạnh cho Minh đỡ bị bỏng tay.

Sau đó Linh đưa Minh về nhà và nhờ bố đắp thuốc cho Minh. Thấy Linh liên tục lo lắng, hỏi han Minh, cả dì Đào và bố cảm thấy Linh đang dành rất nhiều tình cảm cho Minh, cả hai ái ngại nhìn nhau khi nghĩ đến Sơn.

Linh tiễn Minh ra về, Minh chào Linh mấy lần và chúc Linh ngủ ngon, nhưng Linh vẫn đứng một chỗ và ngắm Minh say sưa trong ánh mắt đầy hạnh phúc và hân hoan. Đúng lúc đó Sơn đứng ở đằng sau và nhìn thấy. Sơn đau khổ và nhớ lời Tuệ Lâm nói trước đó, không phải cứ yêu hết lòng, cho đi tất cả thì rồi sẽ được nhận lại. Tình yêu vốn dĩ là chuyện của hai người, chỉ một người cố gắng mãi mãi là không đủ.

 Sơn buồn bã tìm đến bar uống rượu, Tuệ Lâm bỏ ra nước ngoài  - Ảnh 4.

Sơn (Thanh Sơn) buồn bã đến bar tìm rượu giải khuây khi biết Linh (Diễm My 9X) thực sự yêu Minh trong Tình yêu và tham vọng tập 52

Quá buồn khi tình yêu của mình dành cho Linh đã không được đáp lại, Sơn đã một mình đến quán bar uống rượu để giải khuây.

Cũng trong "Tình yêu và tham vọng" tập 52, Linh xin trở lại Công ty Hoàng Thổ đi làm được mấy ngày mới về báo cho bố và dì Đào khiến cả hai ngỡ ngàng. Bố của Linh (NSND Trọng Trinh) có vẻ rất lo lắng cho con gái, bởi Linh trở lại nơi đã khiến cô bị nhiều ấm ức và tổn thương, sợ rằng cô tiếp tục sẽ bị thiệt thòi tiếp.

"Bố cứ thấy lo lo, bố sợ cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, bây giờ ở đời vạn bất đắc dĩ nhiều lắm. Bố biết cậu Minh là người tốt, nhưng cậu ấy còn bao nhiêu việc phải lo nghĩ như việc công ty, trách nhiệm với gia đình. Hơn nữa Sơn rất yêu con và Sơn và Minh là bạn thân", bố của Linh phân tích.

Thế nhưng Linh trấn an bố và dì rằng cô muốn quay trở lại Hoàng Thổ làm việc, vì đó là nơi cô muốn cống hiến và lần này mọi chuyện đã khác, cô sẽ không bị thiệt thòi. Hơn nữa, nếu cứ lo nghĩ thì sẽ không bao giờ có thể làm được việc mình mong muốn, có vẻ như Linh đã quyết tâm chinh phục Minh, tìm mọi cách để có được tình yêu của Minh.

 Sơn buồn bã tìm đến bar uống rượu, Tuệ Lâm bỏ ra nước ngoài  - Ảnh 6.

Ở một cảnh khác Tình yêu và tham vọng tập 52, Hường tức giận khi nghĩ rằng vì Linh quyến rũ Minh khiến Minh ruồng bỏ Tuệ Lâm

Thiên công khai thể hiện tình cảm với Linh, thách thức cả Minh "tổng"

Ở một cảnh khác "Tình yêu và tham vọng" tập 52, Hường tức giận khi nghĩ rằng vì Linh quyến rũ Minh khiến Minh ruồng bỏ Tuệ Lâm, nên Hường gặp Linh quyết sống mái, nhưng đúng lúc đó Minh xuất hiện và can thiệp. Minh nói: "Cô đừng lo chuyện bao đồng nữa, chuyện này không liên quan tới cô. Chẳng ai là người thứ 3 trong chuyện này. Chuyện cô Linh bị đuổi khỏi công ty chỉ là sự hiểu lầm. Nhưng với cô thì khác, nếu cô cứ tiếp tục gây rối thế này thì việc cô bị đuổi không phải là hiểu lầm đâu". Trước câu nói nhấn mạnh của Minh, Hường cứng người không nói được câu gì.

Thiên – con trai của Phó chủ tịch thành phố tiếp tục gây rối và khuấy đảo công ty. Thiên sẵn sàng thể hiện tình cảm, sự thích thú đúng kiểu phong cách của cậu ấm vừa sến vừa áp đặt với người con gái mình thích. Thiên không ngần ngại đứng trước các nhân viên trong Công ty Hoàng Thổ để tặng hoa, bày tỏ tình cảm với Linh cùng lời tuyên bố rất dõng dạc: "Tôi xin tuyên bố với tất cả mọi người, kể từ ngày hôm nay, cô gái này sẽ nhận được sự che chở và bảo vệ của tôi và tôi không muốn bất kỳ ai được làm tổn thương tới cô ấy, kể cả là sếp tổng".

Liệu rằng, Linh có tán đổ được Minh "tổng" và có được tình yêu của Minh? Thiên sẽ nghĩ ra chiêu trò gì để tán tỉnh Linh tiếp theo khiến Ánh, em gái của Linh phải điên đảo và ghét bỏ chị gái?

"Tình yêu và tham vọng" tập 53 sẽ được phát sóng vào 21h30 ngày 1/9 trên kênh VTV3.