Tập đoàn PNE của Đức muốn đầu tư dự án điện gió 1,5 tỷ USD ở Bình Định

11 tháng trước 9568

Ngày 22/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã ký văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng, đồng ý chủ trương cho Tập đoàn PNE (Đức) được khảo sát, nghiên cứu lắp đặt cột đo gió, đánh giá tiềm năng gió trên một số khu vực biển, thuộc địa bàn huyện Phù Cát, Phù Mỹ.

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu, trong quá trình thực hiện việc khảo sát nghiên cứu, nhà đầu tư phải phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để thực hiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với các quy hoạch khác trên địa bàn và không ảnh hưởng đến các hoạt động trên biển.

Thời gian khảo sát nghiên cứu là 12 tháng, từ ngày cho chủ trương.

Tập đoàn PNE của Đức muốn đầu tư dự án điện gió 1,5 tỷ USD ở Bình Định - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án điện gió trên biển.

Trước đó, tháng 9/2020, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định, Tập đoàn PNE đã đề xuất thực hiện dự án điện gió trên biển thuộc vùng biển tỉnh Bình Định, với tổng mức đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD.

Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là dự án đầu tiên của Tập đoàn PNE tại Việt Nam và là dự án điện gió trên biển thứ 2 của cả nước, sau dự án điện gió trên biển tại tỉnh Bạc Liêu.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã ghi nhận, đánh giá cao năng lực và quyết tâm của nhà đầu tư trong việc chọn Bình Định để đầu tư nhà máy điện gió trên biển.