Tân Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng “xin hứa vì lợi ích chung để phát triển thành phố giàu đẹp hơn”

11 tháng trước 9556

Sau 3 ngày làm việc, chiều nay 22/10, Đại hội Đảng bộ TP.Đà Nẵng khóa XXII đã tiến hành phiên bế mạc.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng khóa XXII, tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng có bài phát biểu nhận nhiệm vụ.

Mở đầu bài phát biểu, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng gửi lời cảm ơn Bộ Chính trị, Trung ương Đảng, Ban bí thư và các cơ quan Trung ương... đã dành sự quan tâm cho Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Quảng cũng bày tỏ cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội và cán bộ, đảng viên, nhân dân thành phố đã trao trọng trách cho Ban Chấp hành khóa mới.

Phát biểu trước đại hội, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, đại hội đã quán triệt sâu sắc và tiếp thu đầy đủ tinh thần của các văn kiện, dự thảo trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và các bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, các ý kiến của lãnh đạo Đảng Nhà nước, các vị nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ.

Qua đó đánh giá, phân tích một cách toàn diện đúng mức những kết quả đạt được, những bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ thứ 21. Đồng thời xác định các mục tiêu, đột phá, những giải pháp cho nhiệm kỳ đến.

Những phát biểu đầu tiên của tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng   - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng có bài phát biểu đầu tiên vào chiều 22/10. Ảnh: Đình Thiên

Về công tác nhân sự, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định, đại hội đã bầu 51 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa 22, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

"Đây là những đại biểu cực kỳ tiêu biểu về phẩm chất trình độ, uy tín, đạo đức và có cơ cấu hợp lý trong những lĩnh vực quan trọng để đảm bảo gánh vác trọng trách trước đảng bộ và nhân dân thành phố. Đặc biệt, cơ cấu cán bộ nữ đạt 21,56%, cán bộ trẻ 11,76%, cao hơn Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị đề ra", ông Quảng chia sẻ.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng còn thông tin, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng khóa mới đã họp phiên đầu tiên để bầu Ban Thường vụ, bầu Bí thư các Phó bí thư, 10 Ủy viên Ủy Ban kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy với tín nhiệm cao. Đồng thời cũng bầu ra 18 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

Trước toàn thể đại hội, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng lần thứ 22: "Xin hứa sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng học tập, rèn luyện năng lực phẩm chất theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban Chấp hành sẽ nêu gương, tuân thủ kỷ luật - kỷ cương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kế thừa những kết quả của các nhiệm kỳ trước đây, kiên định mục tiêu định hướng thành phố phát triển bên vững, vì lợi ích chung để phát triển thành phố giàu đẹp hơn".

Để thực hiện hiệu quả mục tiêu đại hội đã đề ra, Bí thư Nguyễn Văn Quảng yêu cầu, ngay sau đại hội, Ban chấp hành Đảng bộ khóa 22 sẽ khẩn trương hoàn thiện nghị quyết, chương trình hành động và xây dựng các kế hoạch đề án lớn để quán triệt đến từng cán bộ, đảng viên, nhân dân sớm biến những quyết định của đại hội thành hiện thực.

Bên cạnh đó, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng còn yêu cầu sớm kiện toàn bộ máy theo Chỉ thị 35 và ban hành quy chế làm việc.

"Đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương trong phạm vi của mình khẩn trương ban hành các chương trình kế hoạch để cụ thể hóa nghị quyết đại hội. Cần nêu cao tinh thần cao đoàn kết, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của thành phố và phát huy thành tựu của các nhiệm kỳ trước, với phương châm “Đoàn kết-Kỷ cương-Nêu gương-Hành động”, Ban Chấp hành khóa XXII quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.