Sữa chua trộn quả vải nấu hoa đậu biếc nhìn đẹp, ăn ngon

1 năm trước 114

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món sữa chua vải hoa đậu biếc độc đáo này theo công thức sau:

Sữa chua vải hoa đậu việc đẹp bắt mắt, xua tan cái nóng - Ảnh 1.

Chuẩn bị:

- Vải

- Sữa chua hoặc kem hoặc whipping cream

- Sữa tươi

- Hoa đậu biếc khô

- Bột báng

Cách làm

Sữa chua vải hoa đậu việc đẹp bắt mắt, xua tan cái nóng - Ảnh 2.

 

Bước 1: Ngâm bột báng 15 phút trong thời gian đó lột vải, dùng kéo lấy hột vải ra, tránh làm rách cùi vải.

Bước 2: Đun sôi bột báng tầm 5 phút cùng hoa đậu . Sau đó vớt ra thau nước lạnh để bột không bị dính lại rồi vớt ra tô.

Sữa chua vải hoa đậu việc đẹp bắt mắt, xua tan cái nóng - Ảnh 3.

Bước 3: Rim vải cùng chút nước gần ngập vải cùng hoa đậu biếc (cho đường nếu bạn thích ngọt), để nước sôi tầm 5 phút vải sẽ có màu tím.

Bước 4: Nhét bột báng vào trái vải, cho vào tô đã có sẵn sữa chua, sữa tươi và màu tím từ nước rim vải.

Sữa chua vải hoa đậu việc đẹp bắt mắt, xua tan cái nóng - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công

* Món ăn và ảnh do bếp Mi Chan thực hiện.