Phú Thọ: Phát động phong trào "Lá lành đùm lá rách" ủng hộ đồng bào miền Trung

11 tháng trước 111

Trong những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền Trung như Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam đã xảy ra mưa lũ lớn trên diện rộng, gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và tài sản của nhân dân. 

Phát huy truyền thống đoàn kết và đạo lý “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ kêu gọi các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức tôn giáo, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm bằng tình cảm của mình hãy mở rộng tấm lòng nhân ái, tích cực hỗ trợ đồng bào miền Trung ruột thịt. 

 Phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt - Ảnh 1.

Lễ phát động phong trào “Lá lành đùm lá rách” góp sức giúp đỡ đồng bào miền Trung

Tại buổi phát động, ông Bùi Minh Châu, Bí thư Tỉnh uỷ Phú Thọ cùng các lãnh đạo trong ban Thường vụ tỉnh uỷ Phú Thọ và rất đông cán bộ, viên chức đại diện cho các cơ quan ban ngành của tỉnh đã đóng góp tối thiểu 1 ngày lương vào Quỹ ủng hộ đồng bào Miền Trung. 

Những đóng góp của các tổ chức, cá nhân sẽ là nguồn hỗ trợ thiết thực, nguồn động viên to lớn đối với nhân dân các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ sẽ thay mặt chuyển số tiền đến giúp đỡ đồng bào các địa phương khắc phục hậu quả trong thời gian nhanh nhất. 

 Phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt - Ảnh 2.

Cán bộ, viên chức đại diện cho các cơ quan ban ngành của tỉnh Phú Thọ đã đóng góp tối thiểu 1 ngày lương vào Quỹ ủng hộ đồng bào Miền Trung

Mọi sự đóng góp xin gửi về “Quỹ Cứu trợ” tỉnh Phú Thọ, thường trực Quỹ tại: Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ.

Tài khoản được mở tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ hoặc trao ủng hộ trực tiếp tại trụ sở cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ ở địa chỉ: Số 400, đường Nguyễn Tất Thành, phường Tân Dân, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Thời gian tiếp nhận: Từ ngày 19/10/2020 đến ngày 19/12/2020.