Nguyễn Tiến Lập: Ông bầu "Đã quý lại còn hiếm" của bóng đá phủi Hà thành

1 năm trước 702
 Ông Bầu "đã quý còn hiếm" của bóng đá Phủi - Ảnh 1.

Ông Bầu Nguyễn Tiến Lập và đội bóng thân yêu FC.Coca

Nhiều người đã đặt ra câu hỏi, Bầu Lập chơi bóng đá vì cái gì? Anh chỉ cười và trả lời: "Với tôi, bóng đá đơn giản chỉ là niềm vui, là đam mê, là những phút giây thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bóng đá giúp tôi trẻ ra, có những người bạn bè anh em tuyệt vời trong cuộc sống".

Nguyễn Tiến Lập, hay thường gọi là Bầu Lập Coca có lẽ là người yêu bóng đá số hai thì không ai dám nhận số một. Trải qua hơn 20 năm thăng trầm, tận tụy với đội bóng thân yêu FC.Coca, hình bóng một người đàn ông luôn ra sân sớm nhất, xách chiếc balo to, chuẩn bị cho cầu thủ từ chiếc thẻ thi đấu đến bộ quần áo đã là hình ảnh rất đỗi quen thuộc.

Bóng đá đối với Bầu Lập có lẽ đã ăn sâu vào máu. Ở bất kỳ giải đấu nào, mỗi khi FC.Coca thi đấu, dù xa hay gần, nắng hay mưa, chưa bao giờ thấy anh đến sân muộn dù chỉ một phút. Một người đàn ông luôn chu đáo, kỷ luật, tận tâm tận hiến, sẵn sàng hy sinh mọi thứ để giúp FC.Coca lớn mạnh và phát triển.

Trong thời đại bóng đá đang bị cuốn theo vòng xoáy của kim tiền và thương mại hóa, ở đâu đó, vẫn còn một FC.Coca giữ được sự mộc mạc và thuần khiết. Các cầu thủ FC.Coca dù không có nhiều ngôi sao trong đội hình, nhưng họ có sức mạnh của tập thể, có sức bật của tuổi trẻ và quan trọng nhất họ có một người "Anh Cả" luôn là tấm gương, là điểm tựa mỗi khi đội bóng gặp khó khăn.

 Ông Bầu "đã quý còn hiếm" của bóng đá Phủi - Ảnh 2.

FC.Coca luôn tự hào có một người "Anh Cả" tâm huyết là Ông Bầu Nguyễn Tiến Lập

Nếu được hỏi đội bóng nào có được nhiều chiến thắng nhất, nhiều thành công nhất, thì chúng ta có thể kể ra vô số đội bóng. Nhưng nếu kể ra đội bóng nào chịu nhiều vấp ngã nhất, nhiều thất bại nhất thì có lẽ khán giả sẽ nhắc đến FC.Coca. Một đội bóng được mệnh danh "Vua về nhì" với những thất bại đầy đáng tiếc ở ngưỡng cửa thiên đường.

Lắng đọng lại sau những trận thua đó, dù buồn chán hay thất vọng, vẫn có một người anh lặng lẽ xuống sân động viên từng anh em, âm thầm nhặt từng bộ quần áo cho vào balo và hứa sẽ cố gắng làm tốt hơn ở mùa giả năm sau. Đó thực sự là những khoảnh khắc vô giá hiếm có, không đong đếm được bằng vật chất mà chỉ có tình cảm mới đem lại được.

Sau những vấp ngã là sự trưởng thành, sau những thất bại là sự tự tin, là khát khao cháy bỏng để hướng tới những thành công ở phía trước. FC.Coca không phải đội bóng mạnh nhất, nhưng họ luôn có một ngọn lửa đam mê cháy bỏng ở trong tim. Và hơn thế nữa, họ luôn tự hào vì có một người "Anh Cả" tâm huyết là Ông Bầu Nguyễn Tiến Lập. 

Người đàn ông "Đã quý lại còn hiếm" của bóng đá phủi Hà thành.