Hải Phòng: Cỏ dại mọc um tùm ở công viên 30 tỷ đồng

1 năm trước 643

Nhiều người dân TP. Hải Phòng phản ánh việc Dự án đầu tư xây dựng công viên cây xanh khu vực công viên Rồng Biển và sân vận động cảng không được duy tu bảo dưỡng, cỏ mọc um tùm gây mất mỹ quan.

 Cỏ dại mọc um tùm ở công viên 30 tỷ - Ảnh 1.

 Cỏ dại mọc um tùm ở công viên 30 tỷ - Ảnh 2.

Cỏ dại mọc trùm lên cây hồng

Sáng 31/8, PV báo Dân Việt có mặt tại Dự án công viên cây xanh khu vực công viên Rồng Biển và sân vận động cảng (cũ). Tại đây chúng tôi ghi nhận tình trạng cỏ mọc um tùm, lâu không được chăm sóc, bảo dưỡng, gây mất mỹ quan dải trung tâm thành phố- nơi được cho là đẹp nhất Hải Phòng.

 Cỏ dại mọc um tùm ở công viên 30 tỷ - Ảnh 3.

Cỏ dại mọc tràn lan, không có người chăm sóc vườn hoa

Cũng theo quan sát của PV báo Dân Việt, mặc dù công viên Rồng Biển được đầu tư lên tới hơn 30 tỷ đồng, nhưng cây cối ở đây được trồng thưa thớt, những thân cây còi cọc đã bị cỏ dại chèn ép không thể phát triển, nhiều ngày qua không có dấu hiệu của việc duy tu, bảo dưỡng của các đơn vị quản lý.

Một người dân bức xúc cho biết, Dự án công viên cây xanh tại khu vực công viên Rồng Biển và sân vận động cảng được hoàn thành từ năm 2018, được đầu tư với số tiền hơn 30 tỷ đồng, nhưng công tác quản lý duy tu bảo dưỡng ở đây rất kém.

 Cỏ dại mọc um tùm ở công viên 30 tỷ - Ảnh 4.

 Cỏ dại mọc um tùm ở công viên 30 tỷ - Ảnh 5.

Những thân cây còi cọc bị cỏ dại chèn ép

Một người dân khác cho biết, thật thất vọng khi chứng kiến cảnh công viên Rồng Biển được TP. Hải Phòng đầu tư tới 30 tỷ nhưng để cỏ dại mọc um tùm, rác thải vương vãi khắp nơi, cây xanh không được cắt tỉa theo định kỳ, cỏ dại mọc chèn ép sự phát triển của cây xanh được trồng ở nơi đây, không biết ai chịu trách nhiệm trong việc quản lý, duy tu bảo dưỡng ở đây.

 Cỏ dại mọc um tùm ở công viên 30 tỷ - Ảnh 6.

 Cỏ dại mọc um tùm ở công viên 30 tỷ - Ảnh 7.

Trao đổi với PV báo Dân Việt, một lãnh đạo của Sở Xây Dựng Hải Phòng cho biết, Dự án công viên cây xanh tại khu vực công viên Rồng Biển đã được tạm bàn giao về UBND quận Hồng Bàng quản lý và duy tu bảo dưỡng. Việc cắt tỉa, chăm sóc cây cối do quận Hồng Bàng xử lý.

Trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Phạm Văn Đoan- Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cũng thừa nhận, Dự án công viên cây xanh tại khu vực công viên Rồng Biển và sân vận động cảng đã được thành phố Hải Phòng tạm bàn giao về UBND quận Hồng Bàng quản lý và duy tu bảo dưỡng. 

Từ khi nhận bàn giao, quận Hồng Bàng đã có một số lần cho cắt tỉa cỏ dại ở đây. Tuy nhiên, cỏ dại mọc quá nhanh, nguồn kinh phí dùng cho việc cắt tỉa cây xanh chưa có nên mới xảy ra việc cỏ dại mọc um tùm. 

Được biết, Dự án công viên cây xanh tại khu vực công viên Rồng Biển và sân vận động cảng được hoàn thành vào cuối năm 2018, với tổng mức đầu tư xây dựng là hơn 30 tỷ đồng.