Giá vàng hôm nay 23/10: Nghi ngờ về gói kích thích của Mỹ, vàng mất giá

11 tháng trước 9611

Giá vàng hôm nay 23/10 giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.902 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.902 USD/ounce. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 53,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 22/10.

Theo Reuters, vàng giảm 1% xuống gần 1.900 USD/ounce vào thứ Năm (22/10) do dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Mỹ, cùng với sức hút của kim loại này tiếp tục bị đè nặng bởi đồng USD mạnh hơn và nghi ngờ về gói kích thích của Mỹ trước cuộc bầu cử tổng thống.

Cụ thể, theo Hiệp hội quốc gia Chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR), doanh số bán nhà hiện tại trong tháng 9 tăng 9,4% lên mức 6,54 triệu đơn vị, so với mức 5,98 triệu nhà trong tháng 8. Đây là một mức tăng mạnh so với con số kỳ vọng tăng 5% của các nhà kinh tế.

Giá vàng hôm nay 23/10: Nghi ngờ về gói kích thích của Mỹ, vàng mất giá - Ảnh 1.

GIá vàng hôm nay sụt giảm

Đồng thời, Bộ Lao động Mỹ cho biết trong tuần tính tới thứ 7 vừa qua, chỉ có 787 nghìn người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp, giảm 55 nghìn trường hợp so với tuần trước.

Giới đầu tư tháo chạy khỏi vàng khi tình hình Covid -19 ở một số quốc gia tại châu Âu bùng phát khá mạnh. Họ chuyển vốn sang USD làm cho đồng tiền này tăng giá rất mạnh so với nhiều đồng tiền khác, kéo giá vàng đi xuống.

Mặt khác, do các thành viên Quốc hội Mỹ và chính quyền Tổng thống Donald Trump còn tranh cải gay gắt, chưa đạt được thỏa thuận về quy mô gói kích thích kinh tế mới nên giới đầu tư tăng cường nắm giữ USD, góp phần cho đồng tiền này củng cố đà tăng giá, bất lợi cho giá vàng.

Trong khi đó, một số tổ chức tài chính có vai trò dẫn dắt thị trường liên tục giảm số lượng vàng nắm giữ, kéo theo động thái bán vàng của nhiều nhà đầu tư khác làm cho giá vàng càng bị nhấn chìm.

Trong tình hình hiện nay, Giám đốc điều hành tại công ty tư vấn AirGuide- Michael Langford cho rằng, nếu gói kích thích mới của Mỹ không sớm được thông qua, tình hình kinh tế sẽ gặp nhiều bất ổn và điều này khiến nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn. Những ngày cuối tuần này, tin tức về gói kích thích kinh tế và cuộc tranh luận giữa ông Trump và ông Biden tiếp tục là yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng trong ngắn hạn, rất có khả năng tạo ra những cơn gió ngược với đồng USD.

Trong khi đó, một số chuyên gia lại tin chắc rằng, dù các thị trường đều cho thấy nhiều tín hiệu không chắc chắn và chắc chắn sẽ còn nhiều biến động trong chưa đầy 2 tuần nữa, đến khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chính thức diễn ra. Nhưng ngay cả trong trường hợp xấu nhất, về mặt kỹ thuật và cơ bản, vàng vẫn rất lạc quan và vàng vẫn sẽ tăng giá vào cuối năm.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay (23/10) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,95 - 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 23/10 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,96 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,23 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,95 - 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).