Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX: Ban chấp hành Đảng bộ giảm 5 người

11 tháng trước 100

Chiều 21/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX đã tiến hành bầu các ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trên cơ sở giới thiệu 58 đồng chí, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành bầu và chọn 51 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 Ban chấp hành Đảng bộ giảm 5 người  - Ảnh 1.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu các ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Với số đại biểu được bầu là 51 đồng chí, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, ít hơn 5 người so với nhiệm kỳ trước đó (56 người).

Như Dân Việt đã đưa tin, vào sáng cùng ngày, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã chính thức khai mạc. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã về dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cấp ngành T.Ư, cùng 346 đại biểu, đại diện cho 54.080 đảng viên trong toàn tỉnh.

 Ban chấp hành Đảng bộ giảm 5 người  - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân nêu bật những thành tựu và kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận: "Còn nhiều tồn tại, hạn chế và có lúc không tránh khỏi chủ quan, nóng vội, dẫn đến những vi phạm, khuyết điểm và có cán bộ đã bị xử lý kỷ luật. Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX đã nghiêm túc kiểm điểm và xin nhận khuyết điểm trước Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

Tại Đại hội lần này, Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi phải có trách nhiệm đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, khơi dậy khát vọng phát triển xây dựng quê hương lên tầm cao mới.

Theo đó, phấn đấu đến năm 2025, đưa Quảng Ngãi trở thành tỉnh phát triển khá của miền Trung, tạo tiền đề đến năm 2030 trở thành tỉnh có thu nhập bình quân đầu người ít nhất bằng mức bình quân của cả nước.