Clip: Thách đấu MMA, võ sư Trung Quốc bị đánh sấp mặt sau... 2 giây

11 tháng trước 9560

Cách đây không lâu, trên các diễn đàn mạng liên quan đến võ thuật của cả Trung Quốc và Việt Nam đã lan truyền một đoạn clip, trong đó giới thiệu rằng võ sư nổi tiếng Chu Xuân Bình đã thách đấu với một võ sĩ MMA nghiệp dư có tên Dư Cầu Sinh.

 Thách đấu MMA, võ sư Trung Quốc bị đánh sấp mặt sau... 2 giây - Ảnh 1.

Chu Xuân Bình bị đấm gục chỉ sau 2 giây. Ảnh: Internet.

Theo tìm hiểu, Chu Xuân Bình, 48 tuổi, sở hữu chiều cao 1m75 và nặng 75kg. Ông từ nhỏ đã tập luyện Thái Cực quyền Dương Thị và Trần Thị, sau đó học Thái Cực quyền của Võ Đang và Mê Tông quyền, là người rất quen thuộc trong giới Trung Quốc nội gia quyền; thông thạo cả quyền, kiếm, đao, thương.

Trong khi đó, đối thủ của ông là Dư Cầu Sinh, 26 tuổi, cao 1m74, nặng 65kg, võ sĩ nghiệp dư mới chỉ tập luyện MMA 1 năm. Trong trận đấu này, Chu Xuân Bình mặc võ phục màu trắng, còn Dư Cầu Sinh quần đùi cởi trần.

Khi trận đấu vừa bắt đầu, Chu Xuân Bình đã chưa kịp phòng thủ thì liền bị Cầu Sinh đấm gục chỉ sau 2 giây. Sau đó, vị cao thủ Võ Đang vẫn gượng dậy thi đấu nhưng cũng không trụ thêm được bao lâu. Trận đấu kết thúc trong tình trạng Chu Xuân Bình không thể gượng dậy nổi.

Thất bại của Chu Xuân Bình một lần nữa lại khiến giới võ thuật truyền thống Trung Quốc bị bẽ mặt. Trước đó, Ngụy Lôi (một cao thủ Thái Cực Quyền) cũng bị võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông hạ trong 10 giây. Một võ sư khác của Vịnh Xuân phái là Đinh Hạo cũng bị chính Từ Hiểu Đông hạ trong vòng hơn 2 phút.

Clip: Thách đấu MMA, võ sư Trung Quốc bị đánh sấp mặt sau... 2 giây