Chấn động Ấn Độ: Nữ sinh 19 tuổi nhiễm covid-19 bị lái xe cứu hộ xâm hại trên đường gửi đến bệnh viện

1 năm trước 2071

Ngày 5 tháng 9 vừa qua, một cô gái 19 tuổi ở bang Kerala, Ấn Độ được chẩn đoán mắc covid-19, theo quy định về phòng chống dịch, cô gái được chuyển đến một bệnh viện được chỉ định để điều trị vào đêm hôm đó. Nhưng thật không may, trên đường được chở tới bệnh viện, cô gái trẻ đã bị tài xế lái xe chở tới một nơi hẻo lánh để xâm hại. Sau khi sự việc xảy ra, tài xế đã đe dọa nạn nhân không được công khai sự việc. Tuy nhiên, cô gái đã bình tĩnh ghi lại toàn bộ lời đe dọa trước khi đưa tài xế ra công lý.

 Nữ sinh 19 tuổi bị nhiễm covid-19 bị lái xe cứu hộ xâm hại trên đường gửi đến bệnh viện - Ảnh 1.

Chiếc xe chở nạn nhân

Theo thông tin được đăng tải chính thức trên "New India Express" và các nguồn tin khác, vụ việc xảy ra vào ngày 5. Cô gái trẻ và một phụ nữ 42 tuổi khác cũng được chẩn đoán nhiễm Covid-19 đã bị kẹt trong cùng một xe cấp cứu. Họ được gửi đến các bệnh viện khác nhau để điều trị. Tài xế Nufar 29 tuổi, người phụ trách điều khiển xe cứu thương, đã cố tình chở người phụ nữ 42 tuổi đến bệnh viện bằng một đoạn đường dài, sau đó điều khiển xe thẳng tiến đến một khu vực hẻo lánh và tấn công tình dục nạn nhân 19 tuổi, sau đó mới chở cô gái đến bệnh viện để điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, Nufar đã xin lỗi cô gái nhưng cũng đưa ra lời đe dọa cô, yêu cầu cô không công khai sự việc. Tuy nhiên, cô gái trẻ đã bí mật ghi âm cuộc trò chuyện, thông báo cho nhân viên y tế về vụ việc và thông báo cho cảnh sát với sự hỗ trợ của bệnh viện. Cuối cùng, Nufar đã bị bắt vào sáng ngày 6 và hiện đang bị cách ly. Cơ quan cảnh sát điều tra cũng cho biết, tài xế xe cấp cứu này không phải là lần đầu phạm tội, trước đó đã có nhiều tiền án khác, chưa có chứng chỉ hành nghề trước khi tham gia lái xe cấp cứu của sở y tế.

 Nữ sinh 19 tuổi bị nhiễm covid-19 bị lái xe cứu hộ xâm hại trên đường gửi đến bệnh viện - Ảnh 2.

Tài xế Nufar 29 tuổi, người phụ trách điều khiển xe cứu thương

Về vấn đề này, các quan chức của sở y tế Kerala cho biết những bệnh nhân được xác định là mới nhiễm covid sẽ được gửi đến các bệnh viện khác nhau vì nguy cơ lây nhiễm chùm. Tuy nhiên, để tránh lây nhiễm cho các nhân viên y tế, thường chỉ khi bệnh nhân nặng mới được bố trí y tá đi cùng, nếu không sẽ không có nhân viên nào đi theo. Bởi vậy, vì hai nữ bệnh nhân có biểu hiện không quá nặng nên được gửi tới bệnh viện một mình cùng tài xế.

Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Ấn Độ tuyên bố: "Theo quy định, nhân viên y tế phải có mặt tại thời điểm đó để tháp tùng bệnh nhân đến bệnh viện hoặc trung tâm điều trị. Tuy nhiên, trong trường hợp này, xe cấp cứu chỉ có bệnh nhân và tài xế. Đây rõ ràng là một sơ suất nghiêm trọng. Hiện ủy ban đã ra lệnh điều tra và yêu cầu các đơn vị liên quan gửi báo cáo liên quan trong vòng 15 ngày."

Được biết, phía Dịch vụ xe cứu thương của Bộ Y tế Ấn Độ sau đó đã tuyên bố rằng người lái xe đã bị sa thải và bị truy tố, xe cứu thương cũng được trang bị hệ thống định vị và được cảnh sát giám sát. Bộ trưởng Y tế Kerala Sheraja nói rằng bộ y tế sẽ điều tra và đảm bảo rằng các biện pháp nghiêm ngặt được thực hiện để ngăn chặn những sự cố tương tự tái diễn trong tương lai.

 Nữ sinh 19 tuổi bị nhiễm covid-19 bị lái xe cứu hộ xâm hại trên đường gửi đến bệnh viện - Ảnh 3.

Tổ chức Thanh niên Ấn Độ và các nhân sự khác biểu tình trong văn phòng y tế. Vụ việc cũng dấy lên sự phẫn nộ của dư luận. Phía ủy ban cũng tuyên bố rằng bệnh nhân nữ cũng phải nhận được các biện pháp an toàn trong quá trình nhập viện. (Nguồn: "New India Express")