Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào Quảng Trị

10 tháng trước 74

Sáng 21/10, Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt tiếp nhận 300 triệu đồng từ Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) ủng hộ người dân rốn lũ miền Trung.

Trao đổi với Dân Việt về việc ủng hộ, chung tay cùng với người dân vùng lũ, ông Nguyễn Thành Phúc, Phó Tổng Giám đốc FE Credit cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra mưa lớn kéo dài ở khu vực miền Trung khiến người dân nơi đây phải đối diện với nhiều đợt lũ liên tiếp chỉ trong hơn một tuần qua.

Trước những thiệt hại từ bão lũ, từ ngày 19 - 23/10, đoàn công tác của Công ty FE Credit sẽ trực tiếp tới miền Trung thăm hỏi, tặng quà và động viên bà con tại các địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng gồm: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị với tổng kinh phí hỗ trợ hàng tỷ đồng.

Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào Quảng Trị - Ảnh 1.

FE Credit tặng bảo hiểm y tế cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở Nam Bộ.

Tại Huế, FE CREDIT đã tới thăm hỏi và trao tặng 300 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ Phạm Văn Hướng (Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế), là một trong 13 cán bộ, chiến sỹ đoàn cứu hộ đã hy sinh do sự cố sạt lở đất nghiêm trọng trên đường đi cứu 17 công nhân thuỷ điện Rào Trăng 3.

Trong dịp này, Công ty sẽ tới Quảng Bình, Quảng Trị - nơi hàng nghìn người dân đang bị cô lập, tài sản và hoa màu mất trắng bởi lũ để hỗ trợ khẩn cấp các gia đình trang bị nhu yếu phẩm, mua cây giống, phân bón khắc phục hậu quả thiên tai.

FE Credit hỗ trợ ở bà con Quảng Bình 600 triệu đồng; Quảng Trị 500 triệu đồng, trong đó công ty phối hợp cùng Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt trao tặng 300 triệu đồng đến người dân vùng rốn lũ Quảng Trị. Dự kiến chương trình sẽ được thực hiện từ ngày 25/10.

"FE Credit mong rằng sự ủng hộ này sẽ góp một phần nhỏ làm vơi đi những khó khăn mà bà con miền Trung đang phải gánh chịu, sớm ổn định cuộc sống khi lũ đi qua. Song song với mục tiêu về kinh tế, hàng năm, FE Credit luôn dành một phần lợi nhuận thực hiện nhiều hoạt động thiết thực vì cùng cộng đồng như: chương trình ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, chung tay phòng chống và khắc phục thiên tai, dịch bệnh…", ông Phúc chia sẻ.

Theo ông Phúc, Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt là cơ quan báo chí thường xuyên thực hiện các chương trình từ thiện và trực tiếp trao tận tay người dân bị ảnh hưởng nhanh nhất, kịp thời và hiệu quả. Chính vì vậy, bản thân ông cũng như phía công ty luôn tin tưởng và đã lựa chọn Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt để phối hợp thực hiện các chương trình từ thiện.

Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào Quảng Trị - Ảnh 2.

FE Credit trao tặng gia đình liệt sỹ Phạm Văn Hướng 300 triệu đồng.

Trước đó, tối ngày 17/10, tại chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2020 do Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, FE Credit đã ủng hộ 600 triệu đồng vào Quỹ "Vì người nghèo".

Bà Tống Thị Hương – Phó trưởng Ban Bạn đọc Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt chia sẻ: "Sau chuyến đi cứu trợ lần thứ nhất tại Quảng Trị chúng tôi thấy rằng với tình hình mưa lũ kéo dài, liên tục, đường đi chia cắt, nhiều thôn bản bị cô lập, gạo, mì tôm trong dân cũng sẽ cạn nhanh.

Thóc lúa của người dân đã mọc mầm, sắn, ngô của vụ trước đã hỏng hết. Họ nuôi được con gà, con lợn cũng bị nước cuốn trôi hết.

Trước mắt, người dân đang rất cần các nhu yếu phẩm như: Áo phao, thuốc, gạo, mì tôm, lương khô, nước uống, đèn pin… Nhưng sau lũ là làm thế nào để giúp họ khôi phục sản xuất là điều chúng tôi hướng đến.

Chúng tôi rất trân trọng những tình cảm của các mạnh thường quân gửi đến đồng bào miền Trung vào những lúc khó khăn như thế này. Chúng tôi sẽ trao tận tay những người dân vùng rốn lũ".

BÁO NÔNG THÔN NGÀY NAY TIẾP NHẬN HỖ TRỢ

ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG LŨ LỤT

1. Hà Nội: Ban Bạn đọc Báo Nông Thôn Ngày Nay - lô E2 khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc qua số tài khoản 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội (Xin vui lòng ghi rõ: Ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt).

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc có thể liên hệ số điện thoại: 0912.410.274 – Tống Hương (Phó Trưởng Ban Bạn đọc).

2. TP.HCM: Văn phòng Báo Nông thôn Ngày nay/ Dân Việt tại TP.HCM, 236/6 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại 0838457726.