5 lần DNH.Nam Định "mất điểm" vì trọng tài: Đối mặt viễn cảnh nghiệt ngã

11 tháng trước 9545

Việc giành được 3 điểm quý như vàng trước đội khách SHB.Đà Nẵng ở vòng 2 giai đoạn 2 V.League 2020 chiều 15/10 khiến DNH.Nam Định mở cờ trong bụng.

Trước khi bước vào vòng 3 giai đoạn 2, DNH.Nam Định được 17 điểm, hơn đội chủ nhà đang đứng cuối bảng là Quảng Nam tới 8 điểm. Nói cách khác, chỉ cần thủ hòa dưới cơn mưa trên sân Tam Kỳ, đội bóng thành Nam sẽ chính thức trụ hạng sớm 2 vòng đấu.

 DNH.Nam Định đứng trước viễn cảnh nghiệt ngã vì những tiếng "còi méo"! - Ảnh 1.

Trọng tài Ngô Duy Lân bị "treo còi" 1 trận vì sai lầm của... trợ lý K' Đức Tuấn.

Mọi việc còn thuận lợi hơn với DNH.Nam Định khi trọng tài chính Ngô Duy Lân rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu của ngoại binh Kebe bên phía Quảng Nam từ phút 25.

Vậy mà cuối cùng họ đã không nắm giữ được cơ hội. Kể từ bước ngoặt cầu thủ kỳ cựu Văn Nhiên phải nhận thẻ vàng thứ 2 đồng nghĩa với thẻ đỏ, DNH.Nam Định phải nhận quả phạt đền (Đinh Thanh Trung thực hiện thành công đưa Quảng Nam vượt lên), mọi thứ đã xoay chiều, chung cuộc DNH.Nam Định thua 0-2.

Tình huống "giọt nước tràn ly" khiến DNH.Nam Định uất ức là họ bị từ chối bàn thắng của Rafaelson (số 9) phút 76.

Sau khi mổ băng, Ban trọng tài VFF đã khẳng định trợ lý 1 K' Đức Tuấn mắc sai lầm khi bắt việt vị Rafaelson, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu và trợ lý K' Đức Tuấn bị "treo cờ" đến hết mùa giải năm nay.

Trọng tài chính Ngô Duy Lân cũng không tránh khỏi "liên lụy" khi bị "treo còi", không được phân công làm nhiệm vụ ở loạt trận vòng 4 giai đoạn 2 V.League 2020 diễn ra ngày 24 và 25/10 tới.

Thực tế lúc này mọi thứ vẫn hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của DNH.Nam Định khi họ chỉ cần có 1 điểm ở trận tiếp Hải Phòng chiều 25/10 tới là trụ hạng.

Trên sân Thiên Trường, DNH.Nam Định có đông đảo cổ động viên phía sau với những khán đài rực lửa. Nhưng điều họ lo chỉ là những tiếng "còi méo" của trọng tài lại xuất hiện.

Nếu không may thua tiếp Hải Phòng và "mất phanh" thua luôn chủ nhà SLNA ở vòng 5 giai đoạn 2 và cũng là vòng cuối cùng của mùa giải, DNH.Nam Định sẽ phải đối diện với nguy cơ rớt hạng cay đắng.

Trọng tài Mai Xuân Hùng từng bị "treo còi" ít nhất 3 trận vì mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận DNH.Nam Định thua Sài Gòn FC 0-3 ở vòng 10 V.League 2020.

Trọng tài Mai Xuân Hùng từng bị "treo còi" ít nhất 3 trận vì mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận DNH.Nam Định thua Sài Gòn FC 0-3 ở vòng 10 V.League 2020.

Trở lại hành trình ở mùa giải năm nay (chứ không kể những mùa giải trước đó DNH.Nam Định vẫn thường chịu thiệt vì cách cầm còi của trọng tài - PV), không biết vì sao các trọng tài rất hay mắc sai lầm nghiêm trọng ở những trận đấu có sự xuất hiện của DNH.Nam Định.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Thái Toán - Giám đốc điều hành DNH.Nam Định cho rằng ở V.League 2020, có ít nhất 5 trận DNH.Nam Định mất điểm vì sai sót của trọng tài.

Ông Toán nói: "Nếu không có những sai sót của trọng tài thì lúc này DNH.Nam Định có khi đang chơi ở top 8 đội mạnh chứ không phải đua trụ hạng ở nhóm B như thế này"

Thực tế, bức xúc của DNH.Nam Định đã được thể hiện sau trận thua chủ nhà Sài Gòn FC 0-3 ở vòng 10 giai đoạn 1 V.League 2020.

Ở trận đấu tối 18/7 trên sân Thống Nhất, trọng tài chính Mai Xuân Hùng đã mắc sai lầm, bỏ qua 3 tình huống mà DNH.Nam Định đáng được hưởng phạt đền.

Quá bức xúc, Giám đốc kỹ thuật DNH.Nam Định Nguyễn Văn Sỹ thời điểm đó đã "dọa" bỏ V.League 2020 giữa chừng.

Sau đó, trọng tài Mai Xuân Hùng đã bị Ban trọng tài VFF "treo còi" ít nhất 3 vòng đấu tiếp theo tại V.League 2020 (có thông tin cho rằng ông Hùng bị "treo còi" 6 trận khi có chỉ đạo làm mạnh tay từ VFF).

Trước đó, sau trận thua đội khách Hải Phòng 0-2 ở vòng 6 giai đoạn 1 chiều 23/6, DNH.Nam Định cũng đã gửi đơn kiến nghị lên Ban trọng tài VFF vì lý do bàn thắng của Hải Phòng việt vị rõ ràng thi lại được trọng tài công nhận. 

Ngược lại, Rafaelson ghi bàn ở tư thế hợp lệ thì lại bị bắt việt vị. Cuối trận, Đỗ Merlo bị phạm lỗi trong vòng cấm trọng tài cũng không thổi.

Sau trận đấu này, trọng tài chính Vũ Phúc Hoan cũng bị Ban trọng tài VFF "treo còi" 4 trận.

Chia sẻ với Dân Việt, ông Trần Thái Toán - Giám đốc điều hành DNH.Nam Định từng than: "Chẳng lẽ trận nào chúng tôi cũng khiếu nại (?!)".

Phía trước, không biết Ban trọng tài VFF sẽ cử tổ trọng tài gồm những ai bắt chính trận DNH.Nam Định tiếp Hải Phòng ở trận đấu "sinh tử" vòng 4 giai đoạn 2.

Chỉ biết chắc rằng "ông vua áo đen" nào đến Thiên Trường chiều 25/10 tới chắc chắn sẽ phải chịu vô vàn áp lực!