Tin công nghệ Genk - Ba ý tưởng màn hình cong độc đáo trên smartphone cho thấy Samsung vẫn chưa từ bỏ tham vọng với kiểu thiết kế này

Samsung đã sử dụng màn hình cong cho các thiết bị của mình trong nhiều năm qua, và giờ họ lại tiếp tục nuôi tham vọng đưa công nghệ này lên một tầm cao mới giúp thay đổi hoàn toàn thiết kế smartphone trong tương lai.

Mới đây, chuyên trang công nghệ LetsGoDigital đã hé lộ một bằng sáng chế cùng hàng loạt ý tưởng thiết kế màn hình cong tương lai mà Samsung đang theo đuổi. Loại màn hình này sẽ “bao quanh” máy và có thể được sử dụng cả ở mặt trước lẫn mặt sau của thiết bị. Bằng sáng chế bao gồm 3 mẫu thiết bị với chức năng khác nhau đã được Samsung đăng ký tại Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) vào ngày 4/1 vừa qua.

1. Màn hình cong bao quanh cạnh bên phải của smartphone

Kiểu thiết kế đầu tiên cho thấy một chiếc smartphone với màn hình cong “chảy” qua cạnh bên phải và khiến máy như sở hữu hai màn hình ở cả mặt trước lẫn mặt sau. Thiết kế này cung cấp cho người dùng hai lựa chọn hiển thị nội dung trên điện thoại của mình.

Tương tự như cơ chế chuyển đổi giữa chế độ màn hình dọc (portrait) hay ngang (landscape), kiểu thiết kế này có thể giúp người dùng dễ dàng thay đổi vị trí hiển thị hình ảnh (trước hoặc sau máy). Điều này cho phép nhiều người cùng lúc sử dụng máy từ hai phía của thiết bị một cách thoải mái thay vì phải chúi đầu vào một màn hình như hiện tại.

2. Chuyển đổi nội dung hiển thị giữa mặt trước và mặt sau máy

Kiểu thiết kế thứ hai cũng cho thấy màn hình cong bao quanh toàn bộ thiết bị nhưng còn đi kèm với các cảm biến tại những vị trí mà người dùng có thể cầm máy. Thiết kế này cho phép họ chuyển đổi hiển thị nội dung giữa mặt trước và mặt sau máy với phần màn hình bị thu nhỏ lại, tránh để phần tay đang cầm máy chạm vào.

3. Màn hình cong về phía dưới của thiết bị

Kiểu thiết kế thứ ba lại là một màn hình cong liên tục về phía dưới smartphone thay vì cong hai cạnh như hai mẫu trên. Tuy nhiên ngoài thiết kế ra thì có lẽ về chức năng của ba kiểu thiết kế này cũng không có gì khác biệt. Trước đó, Microsoft đã từng đăng ký bằng sáng chế tương tự vào năm 2014 nhưng hiện nay vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về dòng thiết bị như vậy.

Tất nhiên chúng ta không thể khẳng định chắc chắn rằng Samsung sẽ áp dụng một (hoặc cả ba) kiểu thiết kế trên cho các sản phẩm sắp tới của hãng, nhưng bằng sáng chế này cho thấy họ đang thực sự tìm kiếm sự đổi mới đột phá cho smartphone tương lai. Bên cạnh đó, Samsung cũng đã sở hữu rất nhiều bằng sáng chế về thiết kế và chức năng điện thoại khác nhau, nhưng lại chưa sử dụng cho các sản phẩm thực tế. Vì thế, không loại trừ khả năng ba ý tưởng trên cũng sẽ sớm đi vào quên lãng.

Tuy nhiên, màn hình chắc chắn vẫn sẽ là một trong những đặc điểm được Samsung chú ý đầu tư nhất với hàng loạt tin đồn liên quan đến Galaxy X với thiết kế màn hình gập độc đáo. Bên cạnh đó, những ý tưởng sáng chế lần này còn cho thấy Samsung vẫn không từ bỏ ý định biến công nghệ màn hình cong của mình trở nên thú vị và đẹp mắt hơn.

Theo BusinessInsider

Nguồn: http://genk.vn/ba-y-tuong-man-hinh-cong-doc-dao-tren-smartphone-cho-thay-samsung-van-chua-tu-bo-tham-vong-voi-kieu-thiet-ke-nay-20180108121155916.chn

The post Ba ý tưởng màn hình cong độc đáo trên smartphone cho thấy Samsung vẫn chưa từ bỏ tham vọng với kiểu thiết kế này appeared first on Tin Công Nghệ – Phim Ảnh.

Bài viết liên quan

 • Microsoft sẽ tích hợp trợ lý ảo Cortana vào Outlook cho iOS và Android

  Microsoft sẽ tích hợp trợ lý ảo Cortana vào Outlook cho iOS và Android

  Microsoft đã từng bước bổ sung các tính năng email cho cô trợ lý áo Cortana, nhưng vẫn ngần ngại không muốn tích...

 • Nhờ đâu S9/S9+ làm “chấn động” thị trường smartphone đầu 2018?

  Nhờ đâu S9/S9+ làm “chấn động” thị trường smartphone đầu 2018?

  S9/S9+ là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới trang bị camera khẩu độ kép (Dual Aperture), cho phép người dùng chuyển...

 • Đây là những tính năng tốt nhất sẽ xuất hiện trên mọi chiếc điện thoại flagship trong năm 2018

  Đây là những tính năng tốt nhất sẽ xuất hiện trên mọi chiếc điện thoại flagship trong...

  Những điểm tương đồng đó, ví dụ, là chip xử lý Qualcomm Snapdragon 845 – một con chip được tung ra vào tháng...

 • Chưa có bình luận nào