Tin công nghệ Genk - Màn hình hiển thị của iPhone X có thể chứa được bao nhiêu chiếc iPhone 1

Mười năm trước là thời điểm chiếc iPhone đầu tiên ra đời với màn hình cảm ứng rộng 3.5 inch, độ phân giải 480×320. Ở thời điểm bấy giờ, với những thông số này, chiếc iPhone đã được coi là có kích thước lớn, màn hình rộng và độ phân giải cao.

 Chiếc iPhone X và iPhone 1 chắc chắn không phải đối thủ của nhau.

Chiếc iPhone X và iPhone 1 chắc chắn không phải đối thủ của nhau.

Trải qua một quãng thời gian dài phát triển với nhiều các thế hệ iPhone tiếp theo ra đời, cách nhìn nhận này chắc chắn đã thay đổi. Một thập niên sau đó, tức năm 2017, chiếc iPhone X đã ra đời với màn hình “Super Retina” mạnh mẽ. Nó sở hữu rất nhiều điểm ảnh, cho nó có thể ghép vừa 14 màn hình của chiếc iPhone gốc vào chỉ còn 1 màn hình OLED duy nhất. Đó là một điều hết sức kỳ diệu.

iPhone X có độ phân giải lớn nhất và cao nhất trong các dòng iPhone đã ra mắt. Màn hình của nó có kích thước 5.8’ (đường chéo). Và mặc dù, đây không phải chiếc điện thoại toàn màn hình tuy nhiên, các điểm ảnh vẫn được dàn xếp rất chặt chẽ từ góc này sang góc khác, với độ phân giải 2.436 x 1.125 ở 458 ppi.

Nếu đem yếu tố này so sánh với chiếc iPhone đầu đời, nó chỉ có vỏn vẹn một con số 163 pii mà thôi. Mặc dù thế, 10 năm trước, đây vẫn là một thứ gì đó vô cùng “vĩ đại”, nhưng với ngày nay, 163 pii sẽ không là gì ngoài một một thứ không ai muốn dùng.

 Đây là màn hình 3,5 inch của iPhone gốc khi so sánh với màn hình hiểu thị 5.8 inch của iPhone X:

Đây là màn hình 3,5 inch của iPhone gốc khi so sánh với màn hình hiểu thị 5.8 inch của iPhone X:

iPhone đã được nâng cấp rất nhiều kể từ thế hệ đầu tiên của nó. Đây là màn hình một chiếc iPhone X được phủ lên 14 chiếc màn hình iPhone 1 xếp liền kề, và bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa kích thước của hai chiếc iPhone X và iPhone 1. Đồng thời, màn hình iPhone X còn hiển thị chân thực hơn rất nhiều so với iPhone 1.

Nếu nói màn hình hiển thị của iPhone 1 không phải thứ đáng so sánh với chiếc iPhone X, điều này không sai. Tuy nhiên, qua đây bạn hoàn toàn có thể thấy được cách chúng ta từng nhìn nhận và đánh giá cao như thế nào về chiếc màn hình cảm ứng 3.5 inch với độ phân giải 480 x 320 của một thập kỷ trước. Nó đã từng được xem là lớn, rộng và độ phân giải cao như cách mà mọi người cũng đang tán thưởng về chiếc iPhone X mới.

Và rồi, bạn có tự hỏi, liệu màn hình của chiếc iPhone năm 2027 sẽ như thế nào? Nó có độ lớn ra sao? Liệu chúng ta có những hình nổi 3D trên màn hình hay không? Màn hình của iPhone ấy có gập lại được không?

Nguồn: http://genk.vn/man-hinh-hien-thi-cua-iphone-x-co-the-chua-duoc-bao-nhieu-chiec-iphone-1-20171108151124024.chn

The post Màn hình hiển thị của iPhone X có thể chứa được bao nhiêu chiếc iPhone 1 appeared first on Tin Công Nghệ – Phim Ảnh.

Bài viết liên quan

 • Microsoft sẽ tích hợp trợ lý ảo Cortana vào Outlook cho iOS và Android

  Microsoft sẽ tích hợp trợ lý ảo Cortana vào Outlook cho iOS và Android

  Microsoft đã từng bước bổ sung các tính năng email cho cô trợ lý áo Cortana, nhưng vẫn ngần ngại không muốn tích...

 • Nhờ đâu S9/S9+ làm “chấn động” thị trường smartphone đầu 2018?

  Nhờ đâu S9/S9+ làm “chấn động” thị trường smartphone đầu 2018?

  S9/S9+ là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới trang bị camera khẩu độ kép (Dual Aperture), cho phép người dùng chuyển...

 • Đây là những tính năng tốt nhất sẽ xuất hiện trên mọi chiếc điện thoại flagship trong năm 2018

  Đây là những tính năng tốt nhất sẽ xuất hiện trên mọi chiếc điện thoại flagship trong...

  Những điểm tương đồng đó, ví dụ, là chip xử lý Qualcomm Snapdragon 845 – một con chip được tung ra vào tháng...

 • Chưa có bình luận nào