Khởi Nghiệp - Bạn Thường Bị Suspended Ứng Dụng Android Vì Những Lỗi Nào ?

Nhận được mail suspended ứng dụng android từ google là một trong những ám ảnh lớn nhất của những người theo ngành nghề này. Trong khoảng 1 năm trở lại đây, google thường chỉ reject ở những lỗi nhẹ, còn sẻ suspended cho những lỗi mà Google cho là nghiêm trọng. Vậy đó thường là những lỗi nào :

 • Vấn đề bản quyền : ví dụ : bạn làm ứng dụng xem phim, đọc truyện, xem youtube, download file….Nói chung là ứng dụng mà nội dung chính không phải do bạn tạo ra. Khả năng bị Xóa ứng dụng của bạn sẻ rất cao. Ngay khi bạn publish ứng dụng, vài giờ sau bạn có thể đã nhận được email suspended ứng dụng của bạn. Nếu bạn sài thủ thuật gì đó để qua mặt được google lúc bạn publish để ứng dụng có thể lên được, thì một thời gian sau, khả năng bị suspend ứng dụng của bạn vẫn rất cao.
 • Vi phạm từ khóa : Ví dụ : Clean master, photo grid….và các từ khóa liên quan tới ứng dụng, game nổi tiếng. Tôi và bạn bè có vài ứng dụng đặt tên là photo grid, lượt cài đặt đang tốt. Thậm chí ứng dụng của bạn tôi ngày kiếm dc vài trăm $. Một ngày đẹp tời, nhận được email suspended của google vì khiếu kiện từ một cty của tàu khựa : https://play.google.com/store/apps/developer?id=Cheetah+Mobile+(Photo+Editor) . Đây là một lỗi hết sức nhức nhối, ứng dụng của bạn có thể đã tồn tại 1-2 năm. Rồi công ty khựa , đăng ký bản quyền tên đó, rồi kiện bạn. Thế là bạn bị google xóa app. Cuộc sống nhiều khi thiệt đắng cay. Ở việt nam, chúng ta lại không quen với thủ tục đăng ký độc quyền tên ứng dụng của chúng ta. Nên coi như, trời kêu ai nấy dạ…..
 • Dịch ngôn ngữ và tự nhiên ứng dụng của bạn bị xóa dù trước đó không sao và app cũng không có vấn đề gì cả : Khi bạn dịch ngôn ngữ, nhiều khả năng bạn sẻ dùng google translate vì những ngôn ngữ nước khác, chúng ta khó mà có thể dịch được. Thỉnh thoảng, trong một ngày sui rủi nào đó, bạn dịch ra, trúng một keyword bản quyền, thế là bạn bị xóa ứng dụng. Nếu bạn bị lỗi này, hãy kiếu kiện google và nản nỉ ỉ ôi. Khả năng bạn được google tha là có cơ hội.
 • Icon – Sreenshot giống app nổi tiếng : Google sẻ suspend ứng dụng của bạn với lỗi mạo danh. Điều này bạn có thể tránh dễ dàng, trừ khi bạn cố ý làm như vậy.
 • App chức năng không đúng như mô tả : Tôi làm ứng dụng quét virus fake. Sau vài publish app, tôi nhận được mail là ứng dụng không đúng với chức năng như mô tả , google có tool để test việc đó.
 • Bạn gắn hệ thống trừ tiền, ăn gian quảng cáo, hoặc nội dung quảng cáo vi phạm : Nếu bạn bị xóa app hoặc xóa account vì ăn gian tiền từ người do gắn hệ thống sms trừ tiền hoặc cheat quảng cáo để tăng doanh thu lên nhiều lần, thì không cần nói nữa. Người việt nam làm việc này rất nhiều, không những làm cho mình mà còn kêu gọi người khác làm để chia chác, bán hệ thống cheat admob, startapp. Còn nếu bạn bị suspend oan vì quảng cáo của bên thứ 3, hãy mạnh dạn kiếu kiện với google, giải thích rõ điều đó.
 • Icon của bạn bỏ hình ảnh bản quyền : Ví dụ bạn làm app đọc báo, bỏ icon : vnexpress, tinhte, tuổi trẻ hay một báo nào đó vào icon thì khả năng bạn bị xóa app . Nếu ứng dụng của bạn vài trăm ngàn cài đặt, có thể google chỉ reject, hoặc gởi email nhắc nhở cho bạn thời gian sửa
 • Hình ảnh hoặc video 18+ và bản quyền : 18 + thì rất dễ nhận biết, trừ khi bạn muốn cố tình bỏ, hoặc sui rủi đâu đó nó lọt vào ứng dụng của bạn. Còn hình ảnh bản quyền, vấn đề khá là khó khăn, nhưng hãy tránh xa ảnh gái trung quốc, hoặc nhân vật nỗi tiếng của nước ngoài, hình ảnh hoạt hình ….
 • Lỗi Spam ứng dụng : Nếu bạn có 1 ứng dụng, và tự clone nó ra nhiều account. Nếu google phát hiện, bạn sẻ bị suspend tất cả account và tất nhiên không còn ứng dụng nào còn sống cả.
 • Bị Suspend do multi account : nếu bạn bị xóa account trước đó, hãy cẩn thận khi publish lại ứng dụng, nếu bị phát hiện, bạn không những bị xóa app, mà xóa luôn account
 • Google ban oan : Mình thích thì mình ban thôi . kha kha.
 • Hình ảnh minh họa được lấy từ internet

Khi bạn làm ứng dụng google, bạn bị suspended ứng dụng : có những lỗi là do bạn, nhưng có những lỗi nhiều khi chẳng hiểu vì sao, nếu ứng dụng của bạn khá nhiều cài đặt, google còn xem xét khi suspend ứng dụng của bạn, còn nếu bạn thân phận tép rui, google xóa ứng dụng của bạn thẳng tay. Lỗi nào có thể tránh dc thì nên tránh, không nên phạm vào, lỗi nào không phải do mình. Nếu bị google xóa app, thì hãy kiện cáo thiết tha.

Thời gian gần đây google rất chụi khó giải quyết khiếu kiện việc suspend ứng dụng. Khả năng thành công của bạn cao hơn ngày xưa rất nhiều. Gần đây tôi bị suspend 2 ứng dụng trong vòng hơn 1 tháng, việc khiếu kiện đều thành công.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn một ngày vui vẻ. Và thành công trên sự nghiệp làm ứng dụng

Sài gòn, ngày 24/3/2017

The post Bạn Thường Bị Suspended Ứng Dụng Android Vì Những Lỗi Nào ? appeared first on Tin Công Nghệ – Phim Ảnh.

Bài viết liên quan

 • Giá CPC Adsense theo từng quốc gia trong năm 2016

  Giá CPC Adsense theo từng quốc gia trong năm 2016

  Admob – Adsense : là nguồn thu nhập chính cho rất nhiều nhà phát triển web hoặc nhà phát triển mobile. Giá quảng...

 • Dành cho những ai đang trì hoãn

  Dành cho những ai đang trì hoãn

  Nếu bạn không đi làm ở công ty. Và thu nhập từ quảng cáo trong ứng dụng của bạn đủ để bạn sống...

 • Bị Google DISABLE ADMOB THÌ PHẢI LÀM SAO VÀ LÀM SAO ĐỂ TRÁNH

  Bị Google DISABLE ADMOB THÌ PHẢI LÀM SAO VÀ LÀM SAO ĐỂ TRÁNH

  Google admob có policy của nó. Cho nên nếu bạn gắn quảng cáo không đúng chính sách của google trong ứng dụng android....

 • Chưa có bình luận nào